Xem nhanh
Home / Đời Sống / Ẩm Thực Quốc Tế Phố Cổ Hội An
Ẩm Thực Quốc Tế Phố Cổ Hội An

Ẩm Thực Quốc Tế Phố Cổ Hội An

Khai mạc tuần lễ ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3.

Vào ngày 13/3 tại vườn tượng An Hội, 12 đầu bếp danh tiếng toàn cầu đến từ 12 quốc gia trên thế giới bắt đầu so tài tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3/2018.

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần này có những đầu bếp nổi tiếng như David Sosson (Pháp); Wan Chung Sy- Bill Sy (Giám đốc Ẩm thực Viện nghệ thuật Hoa Kỳ trong suốt 20 năm); Mauricico Armendáris Carrasco (Giám đốc Hiệp hội Tổ chức các Hiệp hội Ẩm thực Châu Mỹ và Caribe. Bên cạnh đó là các bếp trưởng danh tiếng đến từ Thụy Sỹ, Nhật, Trung Quốc, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc…

Các đầu bếp ra mắt trong đêm khai mạc
Các đầu bếp ra mắt trong đêm khai mạc

Đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia Liên hoan là bà Trịnh Diễm Vy – người được xem là linh hồn ẩm thực của Hội An trong suốt 20 năm qua sẽ là người trực tiếp giao lưu, trình diễn, hướng dẫn, giới thiệu về ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hội An với 12 đầu bếp quốc tế. Bà Vy cho biết, đây là cơ hội đưa ẩm thực Việt đến với thế giới và mang ẩm thực quốc tế về Hội An.

Trong 1 tuần diễn ra liên hoan, mỗi đầu bếp sẽ phụ trách 1 gian hàng, chế biến món ăn truyền thống của quốc gia mình.

Đầu bếp trổ tài nấu ăn

Du khách cũng sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các bếp trưởng tạo ra những tinh hoa của riêng mình qua 7 ngày trải nghiệm với các hoạt động lý thú như: mua nguyên liệu và tham quan chợ Hội An, chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước bằng những nguyên liệu địa phương, tham quan làng rau, diễn đàn ẩm thực với sự tham gia của các diễn giả – chuyên gia ẩm thực thế giới.

Sản phẩm của một đầu bếp

Ngoài 12 gian hàng đại diện 12 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách thì điểm đặc biệt và nổi bật nhất đó là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(Nồi khổng lồ).

Những món ăn đã xong, chuẩn bị phục vụ du khách

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch TP Hội An khẳng định: “Qua 3 lần tổ chức, liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An đã tạo được ấn tượng với du khách, qua đó góp phần quảng bá thương hiệu ẩm thực Hội An ra bên ngoài. Thông qua lễ hội ẩm thực này cũng tăng cường sự giao lưu, học hỏi, nâng cao tay nghề của các chủ nhà hàng trên địa bàn Hội An, qua đó không ngừng nâng cao các sản phẩm về ẩm thực, góp phần phục vụ du khách tốt hơn”.

Theo ban tổ chức, liên hoan sẽ diễn ra đến ngày 17/3/2018.

About templevh

Comments are closed.

Scroll To Top