Xem nhanh
Home / Đời Sống / Du Lịch / Sân Bay Châu Á
Sân Bay Châu Á
Airport - Airplane is taxiing for take off.

Sân Bay Châu Á

 Sân Bay Quốc Tế tốt nhất thế giới đều thuộc Châu Á.

              Trong top các sân bay quốc tế tốt nhất thế giới do Skytrax bình chọn, châu Á có tới 5 sân bay quốc tế nằm ở vị trí đầu bảng. Kết quả điều tra dựa trên phiếu bình chọn của 13.73 triệu khách trên toàn thế giới.

Mới đây, hệ thống giải thưởng Skytrax World Airport Awards 2018 vừa thông báo kết quả điều tra về tiêu chí các sân bay trên toàn thế giới. Cụ thể, sân bay Changi của Singapore trong năm thứ 6 liên tiếp được bình chọn là Sân bay tốt nhất thế giới. Có thể nói, đây cũng là lần đầu trong lịch sử, một sân bay quốc tế giữ vững danh hiệu cao nhất “lâu” đến vậy.

SÂn bay quốc tế Changi tốt nhất thế giới trong 6 năm liên tiếp
Sân bay quốc tế Changi tốt nhất thế giới trong 6 năm liên tiếp

Changi đứng đầu giải thưởng cao quý dành cho một sân bay quốc tế nhờ rất nhiều tiện ích, bao gồm một rạp chiếu phim miễn phí 24 giờ, hồ bơi trên tầng mái, công viên chủ đề bươm bướm cho tới hàng loạt các dịch vụ hấp dẫn ở 4 nhà ga.

Sân bay Haneda, Tokyo, Nhật Bản, sạch sẽ nhất thế giới
Sân bay Haneda, Tokyo, Nhật Bản, sạch sẽ nhất thế giới

Có thể thấy trong 5 vị trí dẫn đầu của Top 10 năm nay đều là các đại diện đến từ châu Á. Xếp vị trí thứ 2 là sân bay Incheon của Hàn Quốc. Sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản đứng vị trí thứ 3. Xếp ngay sau đó là sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc. Và ở vị trí thứ 5 là sân bay quốc tế Hamad tại Doha.

Nhà ga sân bay tốt nhất thế giới thuộc về T2 của sân bay Heathrow của London
Nhà ga sân bay tốt nhất thế giới thuộc về T2 của sân bay Heathrow của London

Các giải thưởng hàng năm dựa trên cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của hàng triệu du khách trên toàn thế giới. Năm nay, kết quả bình chọn thu nhận từ gần 14 triệu phiếu đánh giá từ hành khách. Cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 8/2017 đến tháng 2/2018, trên 500 sân bay toàn thế giới. Một số tiêu chí quan trọng bao gồm: trải nghiệm của du khách về dịch vụ sân bay khi check in, mua sắm, vấn đề an ninh, xuất nhập cảnh…

Sân bay quốc tế Changi tiếp tục nhận giải thưởng vinh dự
Sân bay quốc tế Changi tiếp tục nhận giải thưởng vinh dự

Ông Lee Seow Hiang, Giám đốc điều hành của Sân bay quốc tế Changi, Singapore, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự trở thành sân bay quốc tế tốt nhất thế giới năm thứ 6 liên tiếp do Skytrax bình chọn. Đây là thành tựu đáng kể của Changi, khuyến khích đội ngũ nhân viên tiếp tục cung cấp nhiều trải nghiệm mới cho hành khách. Năm 2017, chúng tôi đã thành công khi mở thêm nhà ga thứ 4 và nâng cấp nhiều khu vực ở nhà ga thứ 1. Sự cam kết bền vững và niềm đam mê cùng dịch vụ hấp dẫn là yếu tố dẫn tới thành công của Changi ngày hôm nay”.

Sân bay Kansai, Nhật Bản, vận chuyển hành lý tốt nhất
Sân bay Kansai, Nhật Bản, vận chuyển hành lý tốt nhất

Ngoài ra, Skytrax cũng đưa ra các bảng xếp hạng khác, bao gồm “Nhà ga sân bay tốt nhất thế giới”, “Sân bay vận chuyển hành lý tốt nhất thế giới”, “Khách sạn sân bay tốt nhất thế giới”, “Sân bay sạch sẽ nhất thế giới” và “Các cửa hàng sân bay tốt nhất thế giới”.

Với những hạng mục này, nhà ga sân bay tốt nhất thế giới thuộc về T2 của sân bay Heathrow của London, Anh; Sân bay Kansai (Nhật Bản) là nơi vận chuyển hành lý tốt nhất thế giới; Khách sạn Crowne Plaza của sân bay Changi (Singapore) là khách sạn sân bay tốt nhất; Sân bay Haneda (Tokyo, Nhật Bản) đứng đầu về mức độ sạch sẽ; và London Heathrow là sân bay có các cửa hàng mua sắm tốt nhất thế giới.

Top 10 sân bay tốt nhất thế giới do Skytrax bình chọn:

1.Sân bay Changi Singapore, Singapore

2. Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc

3. Sân bay Quốc tế Tokyo Haneda, Nhật Bản

4. Sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc

5. Sân bay Hamad, Doha, Qatar

6. Sân bay Munich, Đức

7. Sân bay Quốc tế Chubu Centrair, Nhật Bản

8. Sân bay London Heathrow, Anh

9. Sân bay Zurich, Thụy Sỹ

10. Sân bay Frankfurt, Đức

About templevh

Scroll To Top